Giới thiệu về Nguyễn Thị Xuân Trang

I. Về Nguyễn Thị Xuân Trang

Những hoài bảo ấp ủ

Tôi là Nguyễn Thị Xuân Trang, chủ sáng lập công ty Cổ phần Quốc tế Antex, chuyên sản xuất vải thun.

Tôi sinh ra và lớn lên tại 1 hẻm nhỏ thuộc Quận 4. Khi tôi còn bé, Quận 4 là một Quận nổi tiếng về cuộc sống nghèo nàn, phức tạp. Xung quanh tôi rất nhiều gia đình không hề động viên con cái học tập. Cơm áo gạo tiền khó khăn, họ chỉ lo làm lụng kiếm sống mà phớt lờ tương lai của những đứa trẻ. Thậm chí họ còn đánh đập chúng và dùng những lời lẽ chửi rủa chúng. Những đứa trẻ được lớn lên trong hoàn cảnh không định hướng, không tương lai tươi sáng. Một số đứa lao động cực khổ, một số đứa trở thành tội phạm, một số đứa sa vào nghiện ngập. Thật đáng thương!

Vì thế, từ lâu lắm rồi, tôi mơ ước xây dựng nhiều nhà sách, thư viện để đưa những tư duy, kiến thức tiến bộ cho bọn trẻ.

Con người không được lựa chọn nơi chúng ta sinh ra nhưng chúng ta có quyền chọn con đường đi và nơi chúng ta đến. Tôi mong muốn là người chỉ cho những đứa trẻ 1 con đường đi để tương lai chúng tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn. Và chúng lại cùng tôi đi xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn.

Nguyễn Thị Xuân Trang
Nguyễn Thị Xuân Trang tốt nghiệp Đại học kinh tế TPHCM

Rồi Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế TPHCM, hăm hở bước vào đời với những hoài bão ấp ủ. Tôi làm từ công việc kế toán đến chuyên viên tín dụng tại một ngân hàng. Sau 8 năm gắn bó tại ngân hàng, Tôi nhận ra rằng mình chỉ lo được cho bản thân của mình đủ sống, còn việc lo cho cha mẹ, người thân và ước mơ kia còn xa vời quá. Từ đó, Tôi quyết định tìm một đường đi khác.

Và tôi nhận ra chỉ khi trở thành doanh nhân, tôi mới có nhiều tiềm lực để thực hiện điều mình mong muốn. Ước mơ trở thành doanh nhân thanh đạt của tôi bắt đầu từ đây.

Bén duyên với ngành Dệt may

Vốn tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp kinh doanh về vải sợi nên tôi khá quen thuộc và hiểu biết với thị trường này. Bản thân là một phụ nữ nên nhìn những tấm vải đẹp đẽ, nhiều màu sắc với tôi càng thú vị hơn.

Trong những năm tiếp xúc với thị trường, tôi thấy nghịch lý rằng:

– Việt Nam là nước xuất khẩu mặt hàng may mặc thuộc top đầu thế giới. Nhưng Việt Nam chỉ là nước gia công, lợi nhuận kinh doanh thấp. Hàng hóa xuất đi đều mang thương hiệu nước ngoài.

– Cũng vì các doanh nghiệp trong nước chưa chú trọng phát triển thương hiệu. Kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp hạ giá thành, hạ chất lượng sản phẩm, hàng hóa sản xuất tràn lan nên Người tiêu dùng rất hoang mang và mất niềm tin vào sản phẩm trong nước. Từ đây, người tiêu dùng lại chuộng mua hàng ngoại với giá đắt đỏ.

Tôi trăn trở về điều này khá nhiều. Vì vậy, Tôi quyết định đi sâu vào ngành vải hơn để tạo ra những sản phẩm vải chất lượng; hợp tác cùng các Công ty thời trang xây dựng thương hiệu thành công để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam và phát triển ngành thời trang nước nhà.

Kể từ khi có ý định đó, Tôi tập trung trang bị kiến thức về ngành dệt may và kiến thức kinh doanh. Đồng hành cùng Tôi là những người Thầy, người anh, người Chị trong nghề mà Tôi phải ghi nhớ:

– Thầy Nguyễn Thái Duy_chủ sáng lập Vườn ươm Doanh nhân Be Training: Người luôn truyền những động lực và kiến thức kinh doanh, giúp Tôi vững tin thực hiện Sứ mệnh của mình.

– Cô Đinh Kim Dung_ Giảng viên Khoa Dệt May tại Trường Đại học Bách Khoa TPHCM: Người dạy tôi những kiến thức về ngành Dệt May

II. Sứ mệnh

1.Sứ mệnh thứ 1 của tôi là trở thành một doanh nhân thành đạt, mang lại nhiều giá trị cho gia đình và cộng đồng.
– Trước hết, Tôi khao khát được sống và làm việc hết mình. Tôi mong muốn bản thân tôi luôn vươn lên, học hỏi, đến những vùng đất tiến bộ nhất, gặp gỡ những những con người thành đạt ưu tú. Cuộc sống chỉ một lần!
– Vì gia đình tôi có một cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Cha mẹ tôi được đến nhiều nơi tuyệt vời. Con cái tôi có điều kiện phát triển bản thân. Tôi luôn là tấm gương, là chỗ dựa cho họ.
– Vì tôi khao khát cống hiến cho xã hội Việt Nam. Nước tôi nghèo, đã trả qua bao nhiêu xương máu của cha ông. Tôi mong muốn được như cha ông, sẽ đóng góp sức lực mang Việt Nam xứng danh cùng cường quốc năm châu.

2. Sứ mệnh thứ 2 của tôi là cung cấp nguồn vải thun cao cấp, hỗ trợ cho 1000 Công ty thời trang xây dựng thương hiệu thành công, nhằm củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào hàng Việt Nam và đưa ngành thời trang Việt Nam ra thế giới.

3. Sứ mệnh thứ 3 của tôi là xây dựng hệ thống nhà sách, thư viện để các trẻ con nghèo được đọc sách, được học tập những kỹ năng, kiến thức, tư duy mới, tạo ra những thế hệ trẻ Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng xã hội và đất nước Việt Nam.

III. NGUYÊN TẮC SỐNG

Tin cậy – Uy tín – Kiên trì
Kiên định với 1 mục tiêu
Đúng giờ. Trân quý thời gian của bản thân và người khác.
Thời gian dành cho gia đình là tuân thủ.

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANG 
Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Antex

Điện thoại: 0939.193.669
Email: trangntx.antex@gmail.com
www.nguyenthixuantrang.com 
www.vaithunxuatkhau.com
CHUYÊN TƯ VẤN VỀ VẢI THUN