NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN_ CHỦ THƯƠNG HIỆU LOA KÉO TÂM VIỆT_ DOANH NHÂN TỰ THÂN XUẤT SẮC VÀ HIẾU THẢO

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CHỈ LÀM CHO NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN MẠNH MẼ HƠN.

Nguyễn Tôn Quốc Tín – chàng trai đến từ Kon Tum với một gia cảnh không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Quốc Tín mồ côi cha từ năm anh 1 tuổi, cả gia đình lúc ấy phải bán hết gia tài của cải đế chạy chữa nhưng số phận đã an bài, cha anh đã không qua khỏi.

Nguyễn Tôn Quốc Tín

Kể từ đó Nguyễn Tôn Quốc Tín lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ, ông bà và người anh trai cách mình vài tuổi. Cả gia đình nhỏ nương tự vào nhau, vô cùng khó khăn và thiếu thốn.

Tín chia sẽ: “Từ bé đến lớn, trong quá trình đi làm công cho người ta để phụ Mẹ, tôi thấy được rằng mình làm rất khổ nhưng tiền rất ít, nhiều lúc còn bị chửi không lý do!”

Tưởng như hoàn cảnh khó khăn có thể bóp chết một con người. Nhưng với Tín thì không!

Từ cấp 2, Tín đã tự lập lo mọi thứ cho mình. Tín còn làm thêm để kiếm tiền phụ mẹ. Sau giờ tan trường, Tín vào quán cơm để rửa chén, vừa có cơm ăn vừa có thêm thu nhập. Duy trì quyết tâm cao và ý chí hơn người, Tín đã lọt vào được 2 trường Đại học mà biết bao bạn mơ ước có được.

Và bây giờ, Tín đang bước trên con đường kinh doanh để làm giàu và giúp ích cho xã hội.

CON ĐƯỜNG KINH DOANH NHIỀU GIAN TRUÂN NHƯNG ĐẦY Ý CHÍ

Có 2 điều thúc đẩy chúng ta vươn lên. Một là niềm vui, hai là nỗi đau. Và với Tín là vì hoàn cảnh quá khó khăn. Để vươn lên, Quốc Tín chỉ còn cách nỗ lực hết mình.

Và vào thời điểm Bà của Quốc Tín mất, Mẹ lại đang ốm, ông thì đã già yếu, gánh nặng tài chính của cả gia đình dưới quê đã đè nặng lên đôi vai của 2 anh em. Chính biến cố đó đã đưa chàng sinh viên Nguyễn Tôn Quốc Tín phải lựa chọn “học tiếp” hay “nghỉ học và kiếm tiền để lo cho gia đình”. Quốc Tín đã đắn đo rất nhiều và rồi anh quyết định từ bỏ học đường để kiếm tiền lo cho gia đình.

Công việc khởi đầu của Tín là bán búp bê dạo. Tín kể giai đoạn đầu chưa biết bán hàng, bán rất khó khăn, có khi đi cả đêm tới 12h vẫn chưa bán được 1 con búp bê nào, nhưng vì khao khát kiếm tiền, Tín đã không nản chí.

Mỗi ngày một, kỹ năng bán hàng đã tăng dần, Tín bán được nhiều Búp Bê hơn. Sau một khoảng thời gian, Tín quyết  định cùng các bạn khác lập nhóm bán Búp Bê để nhân rộng và tăng số lượng bán. Nhóm của Tín mở được 6 của hàng bán búp bê và móc khóa, đồ lưu niệm.

Sau một khoản thời gian làm ăn khắm khá, các cửa hàng của Tín đã gặp vấn đề trực trặc nội bộ, các thành viên hùng vốn nảy sinh mâu thuẩn và từ bỏ . Từng thành viên ra đi, kéo theo từng của hàng từng của hàng đóng cửa.

Tín kể giai đoạn đó vào lúc mùa tết, một mình Tín ở lại Sài Gòn cầm từng móc khóa, từng con búp bê đi bán thâu đêm để gom tiền trả tiền mặt bằng cho cửa hàng. Mùa tết đi qua với những cảm xúc buồn tủi, cô đơn một mình vượt qua khó khăn. Lúc bấy giờ vốn còn sót là 3 triệu và vô vàn bài học trong suốt qua thời gian kinh doanh trước.

Nguyễn Tôn Quốc Tín

Theo lời Anh họ xa, Tín quyết định về Long An tìm việc làm. Tín vào làm tại công ty bán đồ điện tử gia dụng. Cơ duyên này giúp Tín đã có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu đến các thiết bị điện tử như loa, tivi. Với kỹ năng bán hàng của mình, Tín đã giúp công ty bán được rất nhiều  số sản phẩm tồn kho trong nhiều năm  trước và được ông chủ rất tính nhiệm.

Trong quá trình làm việc tại đó Nguyễn Tôn Quốc Tín đam mê kinh doanh ngày nào vẫn luôn giữ trong mình. Đến tháng thứ 4, Tín quyết định chính thức nghỉ việc làm thuê và lập nghiệp cho mình.

Trở lại Sài Gòn, Tín bắt đầu kinh doanh nhiều lĩnh vực như Sinh tố, kẹo kéo. Trong quá trình bán kẹo kéo, Tín nhận thấy nhu cầu về loa cao nhưng chưa có nhiều nhà cung cấp thật sự giúp khách hàng thỏa mãn. Đúng sở trường và kinh nghiệm, Nguyễn Tôn Quốc Tín đã mạnh dạn kinh doanh thiết bị điện tử: loa kéo với thương hiệu Loa Kéo Tâm Việt.

QUỐC TÍN CÓ TRÁI TIM NHÂN HẬU_ GIÀU CÓ ĐỂ ĐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI

Dù gắn liền với những thiếu thốn, khó khăn, thế nhưng điều khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ là Tín luôn lạc quan, hài hước, vui nhộn và chất chứa những hoài bão lớn.

Tín luôn nuôi trong mình hoài bão trở thành một doanh nhân giàu có. Mục đích cuối cùng của nỗ lực là để giúp đỡ cho nhiều người, nhất là những con người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống bớt đi những đau khổ, khó khăn.

Tôi đã rất xúc động khi nghe Tín chia sẻ: “Tôi muốn giàu có để tôi sẽ giúp người khác đỡ nghèo khổ, tôi không muốn thấy những cụ già phải lom khom nhặt ve chai khi tuổi đã xế chiều! Tôi không muốn thấy những đứa trẻ đói phải lang thang bị đánh đập! Hình ảnh đó thật tệ”. 

Nguyễn Tôn Quốc Tín

Có lẽ, xuất phát từ những đau khổ của chính mình những năm ấu thơ đã giúp cho em có được sự đồng cảm và trái tim giàu lòng nhân ái, bao la như vậy.

Việc kinh doanh không phải là một cuộc đua. Kinh doanh là để mang lại nhiều giá trị cho xã hội!

Cám ơn Tín đã làm bạn với Tôi. Chúc Tín luôn sức khỏe, thành công trên con đường kinh doanh của mính.

Cám ơn các bạn đã xem. Để tím hiểu thêm về Quốc Tín. Các bạn xem tại đây nhé. https://www.nguyentonquoctin.com/

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANG 
Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Antex

Điện thoại: 0939.193.669
Email: trangntx.antex@gmail.com
www.nguyenthixuantrang.com 
www.vaithunxuatkhau.com
CHUYÊN TƯ VẤN VỀ VẢI THUN 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *